Đường dây nóng Đường dây nóng

 
Ông NGUYỄN ANH TRIẾT
Trưởng Ban
Di động:    0913 947 974 
Cơ quan:  0643 855 749 
 
Bà Nguyễn Trúc Chi
 Chánh Văn phòng
Di động:   0908 846 583
Cơ quan: 0643 522 854

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 20951154

Xúc tiến đầu tư Xúc tiến đầu tư

Ngày hội đầu tư Xuân Bính Thân 2016: Thu hút gần 3.600 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư

Sáng 16-2, UBND tỉnh đã tổ chức "Ngày hội đầu tư Xuân Bính Thân 2016", trao Giấy chứng nhận đầu tư và Chủ trương đầu tư cho 5 dự án với tổng vốn đăng ký gần 3.600 tỷ đồng. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 250 nhà đầu tư đã tham dự.

 

TĂNG CHẤT LƯỢNG VÀ HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN

Đánh giá cao đóng góp của các DN, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của BR-VT, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, mặc dù so với những năm gần đây, tình hình thu hút đầu tư của tỉnh giảm cả số dự án và vốn đăng ký, nhưng hiệu quả và chất lượng nguồn vốn đã được nâng lên rõ rệt. Cụ thể, một số dự án tăng vốn đăng ký; số vốn thực hiện tăng và tiến độ giải ngân nhanh so với kế hoạch. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, năm 2016 được dự báo kinh tế thế giới và trong nước tiếp tục duy trì đà phục hồi, hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh của DN sẽ có những cải thiện nhờ tiếp cận thuận lợi hơn các nguồn vốn; xuất khẩu được đẩy mạnh khi triển khai các Hiệp định thương mại tự do FTA, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và các cam kết trong Cộng đồng kinh tế ASEAN. "Cơ hội mà FTA đem lại là rất lớn, nhưng thách thức, khó khăn cũng không nhỏ. Tuy nhiên với sự nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm cao của các cấp, các ngành và cộng đồng DN, chúng ta sẽ nắm bắt cơ hội để phát triển nhanh và bền vững hơn nữa", đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nói.

Tính đến hết năm 2015, trên địa bàn tỉnh có 295 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 27 tỷ USD và 434 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 240 ngàn tỷ đồng. BR-VT chiếm 10% trong tổng số vốn FDI trên cả nước và hiện vẫn đứng thứ 2 trong tổng số 63 tỉnh, thành (sau TP.Hồ Chí Minh). Ngoài ra, suất đầu tư FDI tại BR-VT có quy mô khá cao, trung bình đạt 86,7 triệu USD/dự án. Riêng năm 2015, đã có 32 dự án được tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư, bao gồm 12 dự án FDI và 20 dự án đầu tư trong nước, nhiều dự án tích cực triển khai xây dựng và được đưa vào hoạt động. Cụ thể như: Nhà máy sản xuất các sản phẩm thép hình, thép tròn của Công ty TNHH Posco SS Vina; Nhà máy sản xuất phôi thép của Công ty TNHH Thép Fuco; Nhà máy sản xuất sợi vải của Công ty TNHH Haosheng Vina; Xưởng luyện cán thép của Công ty TNHH Thép Vinakyoei... Bà Lê Hương Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam cho biết, những kết quả trên đã phản ánh được thế mạnh của BR-VT, đặc biệt là nơi đất lành để phát triển các dự án công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, dầu khí, dịch vụ cảng biển, logistics, du lịch nghỉ dưỡng....

 

TẠO MỌI ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Tại Ngày hội đầu tư Xuân Bính Thân 2016, các nhà đầu tư đánh giá cao môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh BR-VT. Ông Yoichi Noda, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất Phú Mỹ, thành viên Ban Điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, BR-VT đã nỗ lực hết sức trong phát triển KCN, cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, tỉnh đã có nhiều sáng kiến trong việc tổ chức nhiều buổi hội thảo, gặp mặt các nhà đầu tư để lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng, đề xuất, đặc biệt là thành lập và đưa vào hoạt động hiệu quả Tổ Công tác Nhật Bản (Japan Desk) vào năm 2015.

Việc lãnh đạo tỉnh thường xuyên đối thoại, lắng nghe phản ảnh và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của DN, nhà đầu tư thời gian qua đã tạo nên sự tin cậy cho việc thu hút đầu tư và sớm triển khai đưa các dự án vào hoạt động. Ông Lee Tae Ju, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Posco SS Vina, KCN Phú Mỹ 2 (huyện Tân Thành) cho biết, trong quá trình triển khai xây dựng, DN gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình của UBND tỉnh BR-VT và các sở, ngành, địa phương đã bảo đảm cho dự án hoàn thành đúng tiến độ. Cơ sở hạ tầng, điện nước được cung cấp đầy đủ cho hoạt động sản xuất của nhà máy đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Trình cho biết, các DN được trao Giấy chứng nhận đầu tư trong Ngày hội đầu tư là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm đối với các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh. Bởi để có được đất sạch giao cho các nhà đầu tư, ngoài việc phải triển khai các thủ tục thu hồi đất theo quy định của pháp luật, các ngành, các cấp từ thôn, ấp, khu phố đến xã, phường, thị trấn, các sở, ngành không ngừng vận động, tuyên truyền để người dân hiểu, có sự chia sẻ.Từ đó tạo sự đồng thuận với chính quyền trước yêu cầu phát triển của tỉnh; người dân phải chấp hành quyết định thu hồi đất để di dời đến nơi ở mới, bắt đầu cuộc sống mới với biết bao khó khăn, vất vả. "Vì vậy, các nhà đầu tư hãy hết sức trân trọng những tình cảm của nhân dân và các cấp, các ngành, bằng cách tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án, chuyển vốn đăng ký sang vốn thực hiện theo cam kết, không để tiếp tục tình trạng dự án chậm triển khai như lâu nay, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư trên địa bàn. Về phía tỉnh, chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư an tâm triển khai các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh", đồng chí Nguyễn Văn Trình nhấn mạnh.

 

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỒNG LĨNH, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND TỈNHTIẾP TỤC THU HÚT ĐẦU TƯ CÓ CHỌN LỌC

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020, với mục tiêu đã xác định là xây dựng BR-VT trở thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Trên cơ sở đó, tỉnh đã xác định định hướng kêu gọi đầu tư trong thời gian tới là phải thu hút đầu tư có chọn lọc, theo đó tập trung thu hút, phát triển các dự án công nghiệpsử dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tiêu tốn ít năng lượng, thân thiện với môi trường, có sức cạnh tranh và lan tỏađối với những ngành, lĩnh vực khác; Tập trung thúc đẩy hoạt động logistics trên địa bàn; kêu gọi đầu tư khu dịch vụ tiện ích phục vụ cho hoạt động cảng biển; đầu tư hạ tầng giao thông kết nối hệ thống cảng với các các tuyến đường trong khu vực, trong đó ưu tiên cầu Phước An, đường cao tốc và đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu: Kêu gọi các nhà đầu tư du lịch có thương hiệu, đẳng cấp quốc tế, phục vụ cho dòng khách cao cấp để phát triển 4 loại hình du lịch mà tỉnh đã xác định là: du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch hội nghị, hội thảo (MICE), du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch lịch sử, tâm linh; trong đó, tỉnh sẽ lựa chọn nhà đầu tư du lịch có đẳng cấp quốc tế để đầu tư vào các khu đất: Paradise (Vũng Tàu), Núi Dinh (Bà Rịa), dự án vườn thú hoang dã Safari (Xuyên Mộc) và một số khu đất có lợi thế, tiềm năng khác. Ngoài ra, tỉnh cũng đang tích cực kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và các dự án thuộc lĩnh vực thương mại, y tế, giáo dục, kết cấu hạ tầng gắn với tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Tỉnh sẽ sát cánh, đồng hành cùng DN và nhà đầu tư; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động. Đặc biệt, trong thời gian tới, tỉnh sẽ rà soát và công bố công khai, đầy đủ danh mục các dự án để kêu gọi đầu tư vào tỉnh.

5 dự án "xông đất" BR-VT năm Bính Thân-2016, gồm: Nhà đầu tư Zincox Resources PLC (Vương quốc Anh) với dự án: Nhà máy xử lý bụi lò thép tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3, tổng vốn đầu tư 115 triệu USD; Nhà đầu tư CJ Cheiljedang Corporation (Hàn Quốc) với dự án: Nhà máy sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi toàn cầu tại KCN Mỹ Xuân B1-Tiến Hùng, tổng vốn đầu tư 18,3 triệu USD; Công ty CP Năng lượng IREX, với dự án: Đầu tư xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao tại KCN Phú Mỹ I, tổng vốn đầu tư 385 tỷ đồng; Công ty CP Kho vận miền Nam, với dự án: Đầu tư kho và dịch vụ logistics Sotrans Phú Mỹ tại KCN Phú Mỹ I, tổng vốn đầu tư 135 tỷ đồng; Công ty CP xây dựng Giao thông Đức Hạnh với dự án nâng cấp, mở rộng cảng thủy nội địa Đức Hạnh tại xã Tân Phước (huyện Tân Thành), tổng vốn đầu tư 80 tỷ đồng.

Văn phòng - Trích nguồn Báo Bà Rịa-Vũng Tàu


Thông báo mới Thông báo mới

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Tin Video Tin Video