Đường dây nóng Đường dây nóng

 
Ông NGUYỄN ANH TRIẾT
Trưởng Ban
Di động:    0913 947 974 
Cơ quan:  0643 855 749 
 
Bà Nguyễn Trúc Chi
 Chánh Văn phòng
Di động:   0908 846 583
Cơ quan: 0643 522 854

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 103
Tất cả: 20952733

Xúc tiến đầu tư Xúc tiến đầu tư

TẬP ĐOÀN TÔN HOA SEN: Xuất khẩu 20 ngàn tấn tôn trị giá 10 triệu USD qua cảng SSIT đi Hoa Kỳ

Sáng 29-2, tại Cảng Sài Gòn-SSA (SSIT), huyện Tân Thành, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức sự kiện xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ. Đến dự sự kiện có các đồng chí: Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, lô hàng xuất khẩu này có giá trị 10 triệu USD, là lô hàng tôn thành phẩm lớn nhất từ trước đến nay xuất khẩu sang Hoa Kỳ - vốn là thị trường khó tính, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chất lượng, dịch vụ, thời gian giao hàng. "Việc xuất khẩu lô hàng tại cảng SSIT thuộc cụm cảng Cái Mép gặp rất nhiều thuận lợi, giảm chi phí cho DN", ông Lê Phước Vũ cho biết. Về phía cảng SSIT, ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch HĐQT cảng SSIT cho biết, việc cảng tiếp nhận tàu và bốc lô hàng 20.000 tấn của Tập đoàn Hoa Sen đã khẳng định uy tín, chất lượng dịch vụ của SSIT trong việc đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng; mang đến những tín hiệu lạc quan về thu hút hàng hóa qua cảng, phát triển chân hàng tại địa phương để nâng cao hiệu quả hoạt động của cảng SSIT.

Đánh giá về sự kiện, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của BR-VT trong năm 2016 và các năm tiếp theo là triển khai thực hiện có hiệu quả đề án "Chương trình xuất khẩu hàng hóa tỉnh BR-VT đến năm 2020" và các giải pháp tạo chân hàng nâng cao năng lực hoạt động hệ thống cảng biển. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ của Tập đoàn Hoa Sen nói riêng, của cộng đồng DN Việt Nam tại BR-VT nói chung cũng như năng lực tiếp nhận, thực hiện dịch vụ của SSIT.

Chứng kiến sự kiện, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng, việc Tôn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng có giá trị lên tới 10 triệu USD khẳng định sản phẩm của Việt Nam có đủ năng lực cạnh tranh ở những thị trường khó tính, cho thấy những triển vọng của DN Việt Nam trong giai đoạn hội nhập. Riêng về hoạt động của hệ thống cảng, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, thời gian tới, Bộ Công thương sẽ hỗ trợ việc hoàn thiện chuỗi cung ứng logistics để giúp đỡ cho các DN cắt giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm. "Tôi tin rằng, với những chính sách và định hướng đúng đắn, BR-VT sẽ sớm trở thành một tỉnh mạnh về thương mại, dịch vụ, cảng biển của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam", Thứ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Việc xuất khẩu thành công 20.000 tấn tôn thành phẩm của Tập đoàn Hoa Sen sang thị trường Hoa Kỳ bước đầu cho thấy tính hiệu quả về đề án "Chương trình xuất khẩu hàng hóa tỉnh BR-VT đến năm 2020" và các giải pháp tạo chân hàng nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống cảng trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                Trích nguồn Báo Bà Rịa-Vũng Tàu


Thông báo mới Thông báo mới

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Tin Video Tin Video